Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Hà - Vĩnh Linh

Xây dựng nông thôn mới

Vĩnh Hà: Sản lượng mũ cao su đạt gần 300 tấn


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  20:35, Thứ Sáu, 15-7-2022

Mặc dù chịu tác động của nhiều yếu tố khách quan, nhất là giá cả thị trường và thiên tai nhưng xã Vĩnh Hà vẫn duy trì được diện tích cây cao su tiểu điền với khoảng 800 hécta, trong đó đã đưa vào khai thác trên 700 hécta. Sản lượng mũ từ đầu năm đến nay đạt gần 300 tấn, tăng gần 50 tấn so với cùng kỳ năm trước.

 

Thời gian qua, năng suất cũng như sản lượng mũ cao su của xã Vĩnh Hà và các địa phương khác trong huyện bị ảnh hưởng bởi các trận thiên tai diễn ra liên tục. Bên cạnh đó, đầu ra cho sản phẩm của cây cao su cũng gặp nhiều khó khăn do tác động của thị trường.

Tuy nhiên, so với các loại cây trồng khác thì hiệu quả kinh tế của cây cao su tiểu điền vẫn cao hơn hẵn. Tại xã Vĩnh Hà, cây cao su tiểu điền trở thành mũi nhọn phát triển kinh tế, nhiều hộ gia đình thoát nghèo và vươn lên làm giàu nhờ trồng, khai thác mũ cao su.

Để cây cao su mang lại hiệu quả kinh tế bền vững, xã Vĩnh Hà đã có sự phối hợp tích cực với các cơ quan, ban ngành để hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương, các hộ gia đình trong quy hoạch trồng cây cao su. Trong đó chú trọng đến khâu lựa chọn nguồn giống, cách trồng, chăm sóc và bảo vệ diện tích cây cao su trước, sau các trận thiên tai. Do vậy diện tích cây cao su tiểu điền ở xã Vĩnh Hà được duy trì và tiếp tục được mở rộng.

Nguyên Đồng

CÁC TIN KHÁC
 

 
 

 
 
 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH