Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Hà - Vĩnh Linh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đại hội Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Hà, nhiệm kỳ 2024 - 2029


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  17:27, Thứ Ba, 23-4-2024

 

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Hà,

nhiệm kỳ 2024 – 2029 thành công tốt đẹp

            Sáng ngày 22/4/2024 Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Hà tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024 – 2029 với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”. Tham dự Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Tuyến, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Thị Cúc, Bí thư Đảng uỷ xã, cùng các đồng chí lãnh đạo, trưởng ban ngành xã và 82 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã đã đa dạng các hình thức tập hợp các tầng lớp nhân dân, mở rộng khối đại đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. UBMT xã đã phối hợp chặt chẽ với Chính quyền, các tổ chức thành viên nên công tác Mặt trận từng bước được đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Với sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong địa phương đã tạo nên sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH, QP-AN; đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, góp phần xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể trong hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

  Đồng chí Mai Văn Cường, Chủ tịch UBMTTQVN xã phát biểu khai mạc Đại hội

 

 

UBMT làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, nâng cao cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; phối hợp thăm, tặng quà động viên cho các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ và huấn luyện dân quân. Đến nay có 5/5 Khu dân cư đạt Khu dân cư bảo đảm về an ninh trật tự.

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN xã đã xây dựng kế hoạch vận động “Quỹ vì người nghèo”. Trong 5 năm đã vận động nhân dân, các nhà hảo tâm, tổng số tiền 101.230.000 đồng đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Đã hỗ trợ cho các đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo, trao quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp lễ, tết với 186 suất quà trị giá trên 44.000.000 đồng. UBMT xã cùng với Ban công tác Mặt trận các Khu dân cư đã vận động nhân dân cùng chung tay góp sức, nhờ vậy đã hỗ trợ sữa chữa 05 nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 37,5 triệu đồng, giúp hộ nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.