Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Hà - Vĩnh Linh

Tin hoạt động

UBND tỉnh làm việc với huyện Vĩnh Linh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  10:20, Thứ Bảy, 30-4-2022

Ngày 28/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Vĩnh Linh để nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và những năm tiếp theo. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2018, huyện Vĩnh Linh đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tạo tiền đề, cơ sở để đạt được nhiều kết quả cao hơn trong những năm tiếp theo. Một trong những kết quả nổi bật là huyện Vĩnh Linh đã thực hiện tốt 3 chủ trương, nhiệm vụ lớn gồm xây dựng NTM, giảm nghèo bền vững, thu hút đấu tư, phát triển cơ sở hạ tầng. Theo đó, năm 2018 huyện đã huy động 188 tỷ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, đưa tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 15/19 xã trên toàn huyện; giảm nghèo bền vững cho 11 thôn bản, có tỷ lệ hộ nghèo cao ở 3 xã miền núi Vĩnh Ô, Vĩnh Hà, Vĩnh Khê; huy động được 278 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

Về kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu, có 24/25 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch; tổng thu ngân sách đạt 657 tỷ đồng, tăng 32% so với năm 2017; thu nhập bình quân đầu người đạt 46,2 triệu đồng, tăng 4,2 triệu đồng so với năm 2017.

Một trong những mục tiêu huyện Vĩnh Linh đề ra trong năm 2019 là tổng thu ngân sách đạt từ 740 – 745 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người từ 50 – 51 triệu đồng/người/năm; tạo việc làm mới cho 1.400 lao động…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà huyện Vĩnh Linh đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý, Vĩnh Linh là huyện có điều kiện về phát triển kinh tế - xã hội, tuy nhiên nếu không có chính sách phát triển hợp lí thì tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của huyện sẽ chững lại. Để đạt được các chỉ tiêu đề ra, trên lĩnh vực nông nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện cần lựa chọn cây trồng, con nuôi có giá trị kinh tế cao để triển khai thực hiện. Trong đó, chú ý xây dựng các mô hình có hiệu quả kinh tế để người dân tin tưởng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích.

Về phát triển triển công nghiệp, tiểu thụ công nghiệp trên địa bàn huyện, đồng chí Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh: đây là lĩnh vực đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế của huyện. Vì vậy, huyện Vĩnh Linh cần đốc thúc, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư triển khai các dự án tại các cụm công nghiệp, khu du lịch dịch vụ trên địa bàn. Trước mắt, huyện hỗ trợ nhà đầu tư để triển khai dây chuyền may công nghiệp, tạo công ăn việc làm cho người dân.  

Đối với việc xây dựng bãi rác tập trung, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, huyện Vĩnh Linh sớm triển khai thực hiện. Còn đối với dự án Lò đốt rác nếu huyện triển khai muộn, UBND tỉnh sẽ thu hồi nguồn vốn đầu tư.

Tại cuộc họp, các kiến nghị đề xuất của huyện về hỗ trợ xã Vĩnh Thủy xây dựng xã NTM kiểu mẫu; hỗ trợ vùng nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao; xây dựng nhà máy chế biến bảo quản nông sản; hỗ trợ xây dựng cụm công nghiệp vùng Đông Vĩnh Linh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý chủ trương và giao các sở, ngành liên quan phối hợp thực hiện. Riêng đề xuất đồng ý chủ trương để xây dựng Nhà văn hóa trung tâm huyện Vĩnh Linh, đồng chí Nguyễn Đức Chính đề nghị huyện cần tính toán quy mô đầu tư xây dựng hợp lý, đảm bảo hiệu quả giá trị sử dụng

CÁC TIN KHÁC
 

 
 

 
 
 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH